Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Những Lợi Ích Khi Trở Thành Một Nhà Tiếp Thị Liên Kết

Tác giả: Admin23 Tháng Mười Một, 2022

Tiếp thị liên kết trở thành một thuật ngữ quen thuộc trong những năm gần đây. Đây là hình thức kiếm tiền online được nhiều người theo đuổi vì những ưu điểm như: tự do về mặt thời gian, không giới hạn thu nhập. Vậy tiếp thị liên kết là gì? Hãy cùng SunDigi Nha Trang tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Tiếp thị liên kết là gì?

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình trên nền tảng internet. Trong đó, một website sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều website khác và được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng…

Nói một cách dễ hiểu, Affiliate Marketing cũng như mô hình cộng tác viên thường thấy ở các shop bán hàng online hiện nay. Trong đó, chủ shop (hoặc doanh nghiệp, nhà cung cấp) được gọi là Advertiser, các cộng tác viên được gọi là Publisher, có nhiệm vụ tìm kiếm khách mua hàng và nhận hoa hồng cho mỗi khách thành công. 

Khác với các hình thức quảng cáo trực tuyến khác, tiếp thị liên kết chỉ tốn phí khi các sản phẩm, dịch vụ được bán ra hoặc các đơn hàng được hoàn thành. Hình thức marketing này được từ trang thương mại điện tử lớn Amazon khi đơn vị này đồng ý trả hoa hồng cho các người tham gia tiếp thị sản phẩm qua mỗi sản phẩm mà họ bán được

Ở mô hình truyền thống thường xảy ra rất nhiều bất cập, chủ shop (Advertiser) phải tự tuyển dụng, hướng dẫn từng cộng tác viên (Publisher). Đồng thời việc quản lý hàng hoá và theo dõi đơn hàng có thành công hay không cũng là vấn đề lớn, ảnh hưởng quyền lợi cả hai bên. Chính vì thế, Affiliate Network là cầu nối trung gian quan trọng, cung cấp cùng lúc hàng nghìn Publisher cho các chủ shop (doanh nghiệp). Còn các Publisher cộng tác cũng có đa dạng sản phẩm để thỏa sức lựa chọn. Đồng thời còn cung cấp bảng quản lý đơn hàng minh bạch, nhanh chóng, đảm bảo quyền lợi cho các bên.

“Việt Nam đang sở hữu nền tảng thương mại điện tử rất tốt, điều quan trọng là giờ các doanh nghiệp cần chọn hướng đi phù hợp để phát triển hơn nữa”, ông Đỗ Hữu Hưng – CEO của Interspace Việt Nam cho biết. Theo dự báo, ngành thương mại điện tử Việt Nam sẽ đạt giá trị 20 tỷ USD vào năm 2022. Và hiện nay, cơ hội đang rất rộng mở cho các doanh nghiệp. Đặc biệt chỉ riêng hệ thống Affiliate tại ACCESSTRADE hiện tại đã có hơn 600.000 publisher tham gia.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là gì?

Các yếu tố cần thiết trong tiếp thị liên kết

 • Nhà phân phối, cung cấp sản phẩm: Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ cần bán, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến. Họ có quyền đưa ra mức hoa hồng cụ thể đối với các sản phẩm được bán.
 • Các cộng tác viên: Các đơn vị, cá nhân sở hữu website riêng, blog hay các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok, Youtube,… có lượt truy cập cao, có thể mang về lợi nhuận cho người sở hữu khi tham gia phân phối các link liên kết, sản phẩm, dịch vụ từ nhà cung cấp.
 • Khách hàng (người tiêu dùng): Người dùng các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing. Đây là đối tượng trực tiếp sẽ click vào các banner quảng cáo hay thực hiện hành vi mua hàng cụ thể.
 • Affiliate Network: Đây được xem là nơi trung gian giữ nhiệm vụ kết nối giữa các đối tác (Publisher) và nhà cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.

Có thể bạn quan tâm:

Hút Triệu Người Xem Với Cách Tạo Kênh Youtube Chi Tiết Từ A-Z

Cách Chạy Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Nhất 

Các hình thức thanh toán được qua tiếp thị liên kết

 • Pay per click: Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng theo số lượng lần nhấp chuột từ khách vào nội dung quảng cáo hoặc vào website.
 • Pay per action: Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng dựa trên thao tác của người dùng đối với các dịch vụ quảng cáo, chẳng hạn như điền vào form khảo sát, click link xem video, đăng ký thành viên, đăng ký mua hàng trước…
 • Pay per sale: Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng dựa trên các đơn đặt hàng điện tử được thực hiện thành công. (khách hàng tiến hành đặt hàng và nhận được hàng thực sự.)
 • Pay per installation: Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng khi một ứng dụng được khách hàng cài đặt thành công. Đây cũng là một hình thức kinh doanh dễ mang lại lợi nhuận khi hiện nay người dùng có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng các ứng dụng nhiều hơn là tham khảo thông tin quảng cáo thông qua máy tính.
tiếp thị liên kết là gì?

Các hình thức thanh toán được qua tiếp thị liên kết là gì?

Lý do nên trở thành một nhà tiếp thị liên kết?

 • Thu nhập thụ động: Phương pháp kiếm tiền bằng cách đầu tư một khoảng thời gian vào một dự án và thu lợi nhuận liên tục khi người dùng mua sản phẩm trong tương lai gần. Sau đó, nhà cung cấp sẽ thanh toán hoa hồng sau khi hoàn thành công việc.
 • Không hỗ trợ khách hàng: Khi người dùng mua hoặc sử dụng sản phẩm bất kỳ và có phản hồi lại thì nhà cung cấp có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề đó.
 • Công việc tại nhà: Phù hợp với những người yêu thích không gian làm việc riêng tư và thoải mái tại nhà. Bằng cách chạy các dự án và có thu nhập từ một phần doanh thu bên phía người bán.
 • Tiết kiệm chi phí: Tiếp thị liên kết là dự án chỉ cần bỏ ra với mức chi phí thấp để bắt đầu mà không gặp nhiều vấn đề rắc rối.
 • Thuận tiện và linh hoạt: Dành cho những người theo hướng làm việc tự do và sáng tạo. Các sản phẩm có thể được đa dạng hóa hình thức quảng cáo và đơn vị tiếp nhận sẽ không cần phải làm việc theo bất kỳ một nào quy định như những nhân viên của công ty hoặc của một nhóm hợp tác làm việc.
 • Thưởng theo hiệu suất hoàn thành công việc tiếp thị của cá nhân hay đơn vị.

Hy vọng qua bài viết này từ SunDigi Nha Trang, quý khách hàng đã có những thông tin hữu ích để hiểu tiếp thị liên kết là gì, cũng như biết về các yếu tố cần có để trở thành một nhà tiếp thị liên kết! Một website chuẩn SEO đóng vai trò quan trọng trong việc làm tiếp thị liên kết. Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, giá tốt tại đây.

Có thể bạn cần