Top 6 Chiến Lược Marketing Online Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Tác giả: Admin6 Tháng Sáu, 2022

Bạn đang xây dựng chiến lược Marketing online cho doanh nghiệp nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Bài viết hôm nay SunDigi Nha Trang giới thiệu đến bạn Top 6 chiến lược Marketing online hiệu quả nhất hiện nay.

Chiến lược Marketing Online là gì?

Marketing Online là các hoạt động tiếp thị được thực hiện thông qua internet nhằm mục đích tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Các công cụ Marketing Online bao gồm: Website, SEO, Marketing Email, Social Media, SEM, PPC, Google Ads.

chiến lược marketing online

Vai trò của chiến lược Marketing Online:

 • Chiến lược Marketing Online giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng với chi phí thấp hơn so với hình thức quảng cáo truyền thống.
 • Thực hiện hóa mục tiêu doanh thu mà không cần tập trung quá nhiều vào nguồn lực.
 • Cho phép doanh nghiệp mở rộng quy mô và tiếp cận đến người tiêu dùng.

6 chiến lược Marketing Online hiệu quả

Đầu tư cho Blog

Theo WordPress, mỗi tháng có hơn 40,9 triệu người đọc và có 23,7 tỷ bài đăng trên blog. Cho nên blog cũng là một kênh Marketing Online hữu ích trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng. 

Khi một khách hàng đang phân vân về sản phẩm của bạn, một bài viết chuyên sâu trên blog sẽ là thứ khiến khách hàng đưa ra quyết định mua sản phẩm ngay tức thì. 

Trung bình, một blogger sẽ dành 1 – 3 giờ để đảm bảo chất lượng cho mỗi bài đăng trên blog. Hãy đảm bảo blog của bạn luôn có nội dung theo từng tuần.

Các nội dung trên Blog bao gồm:

 • Danh sách
 • Biểu đồ
 • Xây dựng các khung khảo sát
 • Sách nói
 • Infographic
 • Slide ảnh/galaxy/album
 • Trắc nghiệm
 • Bài viết dạng tin tức báo chí bình thường

Tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO)

chiến lược marketing online

Đầu tiên, bạn cần phân tích tình hình SEO trên trang web của bạn trên nhiều công cụ như: Google Console, SEMrush, SEO Optimer,… sẽ giúp bạn biết được bài viết xếp hạng bao nhiêu của Google, cùng với bao nhiêu liên kết ngược trang web của bạn kiếm được.

Đồng thời, các công cụ cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin từ khóa của đối thủ cạnh tranh và tần suất của những từ khóa đó.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa nhiều hơn

Bên cạnh việc tối ưu SEO bạn cũng cần nghiên cứu từ khóa định kỳ. Một trong những công cụ giúp nghiên cứu từ khóa phổ biến là Keywordtool.io, Keywords Planner.

Thiết lập này sẽ giúp bạn kiểm tra các từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm, liên quan đến từ khóa chính được hiển thị trong Google Analytics.

Đối với mỗi cụm từ khóa tìm kiếm trên google sẽ gợi ý cho bạn những chuỗi từ khóa liên quan khác. Từ đó giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng, nội dung mới vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn.

Có thể bạn quan tâm: SunDigi dịch vụ Marketing Online cam kết doanh số

Tạo cộng đồng Facebook

Tạo cộng động Facebook về lĩnh vực của bạn là cách bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, cộng đồng sẽ yêu cầu tin tức, cộng đồng sẽ cầu cập nhật tin tức hàng hàng và nội dung không chỉ đem đến giá trị mà còn kích thích tương tác.

chiến lược marketing online

Cộng đồng Facebook mang lại giá trị cho doanh nghiệp bởi người dùng có xu hướng muốn thảo luận và được lắng nghe từ cộng đồng hơn là Fanpage. Doanh nghiệp từ đó có thể thu thập và phản hồi từ các khách hàng tiềm năng.

Tham gia các diễn đàn

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều diễn đàn lớn và nổi tiếng như: Webtretho – Cộng đồng phụ nữ, Cộng đồng khoa học và công nghệ, Cộng đồng ô tô xe máy Việt Nam, F319 – Diễn đàn Chứng khoán lớn nhất Việt Nam, Trader Việt – Diễn đàn về (bitcoin, forex, chứng khoán), Việt Nam Overnight – Diễn đàn dành cho người thức khuya, Vnbit – Diễn đàn bitcoin Việt Nam và Vforum – Diễn đàn tin học công nghệ.

Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu là ai mà bạn có thể tham gia các diễn đàn có nhóm khách hàng đó. Điều này giúp rất nhiều cho doanh nghiệp cập nhật được xu hướng trong cộng đồng khách hàng tiềm năng, đồng thời hiểu nhu cầu và mong muốn khách hàng tiềm năng của mình.

Xem thêm thông tin: Bí mật các công cụ Marketing phổ biến hiện nay

Xây dựng danh sách Email

Email là một trong những nền tảng trực tuyến đem lại hiệu quả chuyển đổi khách hàng tốt nhất hiện nay. Những công cụ giúp quản lý kiểm soát email hiệu quả như: MailChimp, Hubspot,…

Xây dựng danh sách email khách hàng tiềm năng gồm:

 • Tạo nội dung email cá nhân hóa
 • Khuyến khích người nhận email chia sẻ và chuyển tiếp email của bạn
 • Tạo chiến dịch email Marketing khuyến khích khách hàng nhận tin từ bạn
 • Tạo offers thú vị ở Landing Pages
 • Xây dựng tài nguyên trực tuyến miễn phí
 • Chia sẻ những tài liệu hữu ích qua trang Facebook và yêu cầu email
 • Điền form từ những khách hàng truy cập website

Trên đây là bài viết Top 6 chiến lược Marketing Online với doanh nghiệp có chi phí thấp. Tuy nhiên trước khi xây dựng chiến lược Marketing Online, doanh nghiệp cần xác định:

 • Hiểu tính năng và lợi ích sản phẩm của doanh nghiệp đem đến cho khách hàng
 • Hiểu thị trường mà doanh nghiệp đang kinh doanh
 • Đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường là ai? Họ đang xếp hạng bao nhiêu?

Vậy là SunDigi Nha Trang đã điểm qua các chiến lược Marketing Online phổ biến hiện nay. Một chiến lược Marketing đúng đắn cần phải xem đến các yếu tố cũng như ngân sách có phù hợp không. Nếu bạn cần cần dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài hãy liên hệ hotline SunDigi Nha Trang, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.

Có thể bạn cần