TOP 10 CÁC CÔNG CỤ DIGITAL MARKETING PHỔ BIẾN NHẤT 2022

Tác giả: Admin19 Tháng Bảy, 2022

Bạn thường hay nghe nói đến Digital Marketing. Vậy bạn đã biết rõ các công cụ Digital Marketing có bao nhiêu loại và nó có sức mạnh như thế nào mà mọi người hay nhắc đến. Hôm nay hãy cùng SunDigi Nha Trang tìm hiểu top 10 các cụ công cụ Digital Marketing nhé!

Digital Marketing là gì?

Digital marketing (tiếp thị số) là hoạt động marketing các sản phẩm, dịch vụ từ nguồn lực và cách thức sử dụng kĩ thuật số để kết nối với người dùng khi họ lên mạng từ chính website cho đến những nguồn tài nguyên mang thương hiệu của doanh nghiệp như: Quảng cáo trực tuyến, marketing qua mail,…

Mục tiêu của Digital marketing là tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng lòng tin với khách hàng, thúc đấy doanh thu cho doanh nghiệp.

Top 10 các công cụ Digital Marketing thông dụng hiện nay

SEO (Search Engine Optimization)

Search Engine Optimization là giải pháp tối ưu thứ hạng website trên các thanh công cụ tìm kiếm. Các phương pháp thường dùng để đẩy thứ hạng của trang web lên top là tối ưu hóa trang web từ code đến nội dung, giao diện…liên kết từ các trang web khác.

các công cụ digital marketing

Có 2 chiến thuật chính để tối ưu đó là: SEO trên trang (On-page) và SEO ngoài trang (Off-page). Nếu làm tốt 2 mảng này, web của bạn sẽ thân thiện và có độ tin cậy cao.

Khi bạn dùng SEO để làm công cụ Digital Marketing, bạn sẽ gặp phải một số loại SEO phổ biến như:

  • Kỹ thuật SEO: Có thể hiểu đơn giản đây là quá trình tối ưu website sử dụng các ngôn ngữ lập trình để xác định các phần khác nhau của một trang.
  • SEO địa phương: Khi mọi người tra cứu trực tuyến tên, Seo địa phương sẽ tăng cơ hội cho người dùng tìm thấy công ty bạn trước khi họ thấy tên các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Có thể bạn quan tâm phòng marketing thuê ngoài tại Nha Trang

SEM (Search Engine Marketing)

Có thể nói, Search Engine Marketing là một phần quan trọng trong Marketing Online. Một số công cụ tìm kiếm như Google, facebook…. Hầu hết khách hàng sẽ tìm kiếm nếu đang cần một thứ gì đó. Lúc này là thời điểm thích hợp để SEM tới khách hàng đạt hiệu quả nhất.

Content Marketing

Content Marketing là là linh hồn của doanh nghiệp. Nếu nội dung hiệu quả, hấp dẫn sẽ mang lại rất nhiều tác dụng đáng ngờ. Đây cũng là chìa khoá giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tối ưu lượng tiếp cận.

các công cụ digital marketing

Hiện nay Marketing sử dụng Content đang rất phổ biến, mang lại hiệu quả rất tốt. Doanh nghiệp sẽ thiết kế nội dung có giá trị, hữu ích với khách hàng để thuyết phục và kích cầu họ sử dụng dịch vụ của mình. Có thể làm dưới nhiều hình thức khác nhau như text, video, gift, hình ảnh.. 

Một số loại nội dung bạn có thể tạo:

  • Blog: Viết blog một phần giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và gây dựng độ uy tín đối với khách hàng. Bạn cập nhật thường xuyên những sản phẩm, tính năng mới mọt cách nhanh chóng, kịp thời.
  • Nội dung luôn đúng/ Kiến thức (Evergreen Content): Nội dung có giá trị theo thời gian, luôn cung cấp nội dung có cơ sở, đã được kiểm chứng.

  • Video: Đây là một phương thức nội dung hấp dẫn, hiệu quả và thân thiện với người dùng.Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng video để gia tăng lượng tương tác và click vào web của bạn.

Social Media Marketing

Phương tiện truyền thông xã hội là hình thức tiếp cận phổ biến và được nhiều người dùng. Thông qua các trang mạng xã hội, các doanh nghiệp sẽ lên các chiến lược Marketing nhằm tăng tương tác với người tiêu dùng. Từ việc nghiên cứu đối tượng người dùng, các trang mạng sẽ tập hợp, thống kế và đưa ra chiến lược Marketing để tăng tương tác với người dùng một cách hiệu quả nhất. Một cách đơn giản nhất là tạo nội dung để mọi người chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Điều này giúp lan toả thương hiệu Doanh nghiệp mạnh mẽ hơn qua mạng xã hội. 

các công cụ digital marketing

Email Marketing

Một hình thức tiếp thị sử dụng email để giao tiếp, trao đổi thông tin đó chính là Email Marketing. Để giữ tương tác với khách hàng,doanh nghiệp sẽ gửi newsletter tới email khách hàng nhằm mục đích giữ mối quan hệ và tạo thiện cảm với khách hàng nhằm kích thích hoạt động tái bán cho doanh nghiệp. Để có chiến lược Email Marketing hiệu quả thì doanh nghiệp cần nghiên cứu nội dung truyền tải và tiến hành sàng lọc đối tượng khách hàng để khi tiếp thị đạt được kết quả cao nhất.

Mobile Marketing

Đây là một hình thức sử dụng các phương tiện di động để cung cấp sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp và đưa tới khách hàng đầy đủ thông tin sản phẩm cần tiếp thị. 

PPC (Pay Per Click)

Pay Per Click Advertising là công cụ digital marketing được nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi với mỗi chuyển đổi được thực hiện thì mới phải trả phí cho nhà quảng cáo. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần tính toán đến ngân sách chi tiêu trong khoảng thời gian dài cho chiến dịch quảng cáo, nhắm mục tiêu quảng cáo và theo dõi đối thủ cạnh tranh.

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá sản phẩm và dịch vụ mà nhà cung cấp sử dụng thông qua các kênh quảng bá trực tuyến là blog, group hoặc fanpage… của các đối tác kiếm tiền.

Các công cụ Digital marketing

Doanh nghiệp sẽ phải trả hoa hồng cho các đối tác của mình khi khách hàng thực hiện việc mua hàng. Việc khó khăn nhất khi áp dụng công cụ này là tính toán và kiểm tra các đơn hàng thành công cũng như nơi được đặt link sản phẩm. Vì vậy, doanh nghiệp cần đến các giải pháp giúp đồng bộ tính toán và thống kê kết quả chính xác.

Có thể bạn quan tâm top 6 chiến lược marketing online hiệu quả

Quảng cáo banner online

Một hình thức đặt quảng cáo trên website. Trên mỗi website đặt các vị trí với những kích thước phù hợp. Với lời giới thiệu, các thông điệp, video, hình ảnh để giới thiệu về sản phẩm của doanh nghiệp. Thông qua các hình ảnh, thông tin bắt mắt người dùng sẽ nhấp chuột vào quảng cáo. Từ quảng cáo banner này link liên kết sẽ đưa khách hàng tới website đích của doanh nghiệp, nơi có đầy đủ thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp muốn quảng cáo.

Radio Marketing

Hình thức quảng cáo trên các kênh truyền hình và đài phát thanh. Bạn có thể nghe được quảng cáo trên radio qua đài phát thanh mỗi buổi sáng hay mỗi khi bật TV lên xem. Nhưng TV là một kênh offline lớn hơn radio.
Việc quảng cáo trên TV khá tốn kém nên các doanh nghiệp thường rất cân nhắc khi sử dụng loại hình marketing này.

Bài viết trên đã nêu lên top 10 các công cụ Digital Marketing phổ biến hiện nay. Hi vọng qua bài viết này của SunDigi Nha Trang giúp bạn hiểu rõ hơn về Digital Marketing nhé!

Có thể bạn cần